Friday, January 29, 2016

രെശ്മി ചിക്കന്‍ reshmi chicken


chicken reshmi
chicken reshmi


ചേരുവകള്‍ 1


    ഇഞ്ചി : രണ്ടിഞ്ചു വലുപ്പമുള്ള കഷ്ണം
    വെളുത്തുള്ളി : ആറേഴു ചുള
    ജീരകം : ഒരു ടീ സ്പൂണ്‍
    ഏലയ്ക്ക : ഒന്ന്
    പച്ച മുളക് : നാല്
    മല്ലിയില : ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് : രണ്ടു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ 

ചേരുവകള്‍ 2

    എല്ലില്ലാത്ത കോഴി കഷ്ണങ്ങള്‍ ഉപ്പും കുരുമുളകും ചേര്‍ത്ത് വേവിച്ചത് : അര കപ്പ് (കഴിവതും ചതുര കഷ്ണങ്ങള്‍ ആയാല്‍ നല്ലത് )

    ക്യാപ്‌സിക്കം : രണ്ടു : ചതുരക്കഷ്ണങ്ങള് ആക്കിയത്
    സവാള : ഒന്ന് വലുത് : ചതുരക്കഷ്ണങ്ങള് ആക്കിയത് 

ചേരുവകള്‍ 3

    കടലമാവ് : മൂന്നു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
    ഓറഞ്ച് റെഡ് കളര്‍ : ഒരു തുള്ളി
    നാരങ്ങാ നീര് : ഒന്നിന്റെ
    ഉപ്പു : പാകത്തിന്
    തൈര് : രണ്ടു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
    കാശ്മീരി മുളക് പൊടി : രണ്ടു ടീ സ്പൂണ്‍ 

ചേരുവകള്‍ 4

    തക്കാളി : ഒന്ന് : ചൂട് വെള്ളത്തില്‍ ഇട്ട ശേഷം തൊലി കളഞ്ഞു മിക്‌സിയില്‍ നന്നായി അടിച്ചെടുത്തത്
    എണ്ണ : രണ്ടു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
    ഗരം മസാല : അര ടീ സ്പൂണ്‍
    എണ്ണ : വറക്കാന്‍
    വെണ്ണ : രണ്ടു ടീ സ്പൂണ്‍ 

    ചേരുവകള്‍ 1 മിക്‌സിയിലിട്ട് വെണ്ണ പോലെ അരച്ചെടുക്കുക.
    ചേരുവകള്‍ 3നന്നായി മിക്‌സ് ചെയ്ത് ഇതില്‍ ചേര്‍ക്കുക .
    ഇത് ഒരു വലിയ പാത്രത്തിലേയ്ക്ക് മാറ്റിയ ശേഷം ചിക്കന്‍ കഷ്ണങ്ങള്‍ ഇതില്‍ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക്.
    സവാളക്യാപ്‌സിക്കം കഷ്ണങ്ങളും ഇതില്‍ ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക.
    ഇനി ഈ കൂട്ട് ഒരു പത്ത് മിനുട്ട് ഫ്രിഡ്ജില്‍ വയ്ക്കുക.
    എണ്ണ ചൂടാക്കി ചിക്കന്‍ കഷ്ണങ്ങള്‍ ക്രിസ്പിയായി വറുത്തെടുക്കുക.
    സവാളക്യാപ്‌സിക്കം കഷ്ണങ്ങള്‍ മസാല പുരണ്ടു ഒരു അഞ്ചു മിനുട്ട് കൂടി ഫ്രിഡ്ജില്‍ ഇരിക്കട്ടെ.
    ഇനി രണ്ടു ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ എണ്ണ ചൂടാക്കി ഉള്ളിയും ക്യാപ്‌സിക്കവും നന്നായി വഴറ്റുക.
    ഉള്ളി നല്ല മൃദുവാകുന്നത് വരെ ഇളക്കുക.
    ഇനി തക്കാളി അരച്ചതും ബാക്കിയുള്ള മസാലയും (ചിക്കനും ഉള്ളിയും ക്യാപ്‌സിക്കവും എടുത്ത ശേഷവും കുറച്ച് മസാല പാത്രത്തില്‍ ബാക്കി കാണും ) ഇതില്‍ ചേര്‍ക്കുക.
    ഉപ്പു നോക്കിയാ ശേഷം വേണമെങ്കില്‍ അല്പം ഉപ്പു കൂടി ചേര്‍ത്ത ശേഷം വറുത്ത ചിക്കന്‍ കഷ്ണങ്ങള്‍ ഇതില്‍ ചേര്‍ക്കുക.
    വെണ്ണ ചേര്‍ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.
    മസാലയും തക്കാളി ചാറും നന്നായി കഷ്ണങ്ങളില്‍ ! പിടിച്ചു കഴിയുമ്പോള്‍ ഗരം മസാല ചേര്‍ത്തിളക്കി അടുപ്പില്‍ നിന്നും വാങ്ങുക. 

ചൂടോടെ ചപ്പാത്തിയുടെയോ നാനിന്റെയോ റൊട്ടിയുടെയോ കൂടെ കഴിച്ചോളൂ .

No comments:

Post a Comment