afghani murgh |
ചേരുവകള്
1. വെളുത്തുള്ളി ഒരുകിലോ
2. ഉപ്പ് അരടീസ്പൂണ്
3. തൈര് 2കപ്പ്
4. നാരങ്ങാനീര് 4 ടേബിള്സ്പൂണ്
5. കുരുമുളക് പൊടിച്ചത് അരക്കപ്പ്
6. കോഴി വൃത്തിയാക്കിയ ഒരു കിലോ
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:
തൊലികളഞ്ഞുവൃത്തിയാക്കിയ വെളുത്തുള്ളി അല്ലികള് ഉപ്പുചേര്ത്ത് പേസ്റ്റുരൂപത്തില് അരച്ചെടുക്കുക. അതിലേക്ക് തൈരും കുരുമുളകുപൊടിച്ചതും നാരങ്ങാനീരും ചേര്ത്തിളക്കുക. കോഴി തൊലികളഞ്ഞു കൊഴുപ്പുനീക്കി വൃത്തിയാക്കി പരന്ന കഷ്ണങ്ങളാക്കി മുറിച്ചെടുക്കുക. പേസ്റ്റില് മുങ്ങിക്കിടക്കും വിധം ഒരു പാത്രത്തിലാക്കി ഫ്രിഡ്ജിലാക്കി വെക്കുക. ഒന്ന്-ഒന്നര ദിവസം അപ്രകാരമിരിക്കട്ടെ.
പേസ്റ്റിന്റെ ആവരണം തുടച്ചുനീക്കി ചിക്കന് കഷ് ണങ്ങള് ബ്രോയില് ചെയ്തോ ഗ്രില് ചെയ്തോ ഉപയോഗിക്കാം. കഷ് ്ണങ്ങള് 8-10 മിനിറ്റുവീതം തിരിച്ചും മറിച്ചും വേണം ഗ്രില് ചെയ്യാന്. ചൂടോടെ ഉപയോഗിക്കണം.6 പേര്ക്കുകഴിക്കാം
No comments:
Post a Comment