butter chicken |
അര കിലോ എല്ലില്ലാത്തതോ എല്ലോടു കൂടിയതോ ആയ ചിക്കന് ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി കഴുകി വയ്ക്കുക.
മൂന്നു ഇടത്തരം സവാള ചതുരത്തില് അരിഞ്ഞു വയ്ക്കുക.ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും പേസ്റ്റ് ആക്കിയത് ഏകദേശം രണ്ടു ടേബിള് സ്പൂണ് ,
ഒരു ചെറിയ തക്കാളി ചതുരത്തില് അരിഞ്ഞത് എന്നിവ തയ്യാറാക്കി വയ്ക്കുക.തക്കാളി വഴറ്റി അരച്ച് ചേര്ക്കാനാണ്.ഇതിനു പകരംറ്റൊമാറ്റോ സോസ് ചേര്ക്കാന് ഇഷ്ടമുള്ളവര്ക്ക് ഒരു സ്പൂണ് സോസ് ചേര്ക്കാവുന്നതാണ് .ഞാന് സോസ് ആണ് ചേര്ത്തത്.
ഇനി ഒരു വലിയ തക്കാളി വെള്ളത്തിലിട്ടു വേവിച്ചു തൊലി കളഞ്ഞു മിക്സറില് വെള്ളം ചേര്ക്കാതെ അരച്ചെടുത്ത് റ്റൊമാറ്റോ പ്യുരി തയാറാക്കി വെയ്ക്കുക.
കുറച്ചു അണ്ടിപ്പരിപ്പ് വെള്ളത്തില് കുതിര്ത്തു വെച്ച ശേഷം കുറച്ചു വെള്ളം ഒഴിച്ച്പേസ്റ്റ് രൂപത്തില് അരച്ചെടുക്കുക.
ഫ്രഷ് ക്രീം ,കസൂരി മേത്തി, മല്ലിയില എന്നിവ തയ്യാറാക്കി വയ്ക്കുക.
തയാറാക്കുന്ന വിധം :
കഴുകി വൃത്തിയാക്കിയ ചിക്കന് അര ടേബിള് സ്പൂണ് കാശ്മീരി മുളക് പൊടിയും കാല് ടീസ്പൂണ് ഗരംമസാലയും പുരട്ടി 15 മിനിറ്റ് വയ്ക്കുക.
ഒരു പാന് ചൂടാക്കിയ ശേഷം രണ്ടു ടേബിള് സ്പൂണ് എണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള് സവാള അരിഞ്ഞത് വഴറ്റുക, ഏകദേശം വഴന്നു കഴിഞ്ഞാല് ഇത് ഒരു പാത്രത്തിലേക്ക് മാറ്റി ചൂടാറുമ്പോള് അരച്ചെടുക്കുക.
ഇനി ഇതേ പാനില് ഏകദേശം മൂന്നു ടേബിള് സ്പൂണ് ബട്ടര് ഇട്ടു ചൂടാകുമ്പോള്ചിക്കന് കഷണങ്ങള് ഇട്ടു വഴറ്റണം.
ഇനി ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും പേസ്റ്റ് ചേര്ത്ത് വഴറ്റുക.
ഒരു ടേബിള് സ്പൂണ് കാശ്മീരി മുളക് പൊടി ,ഒരു നുള്ള് മഞ്ഞള്പ്പൊടി , ഒരു ടേബിള് സ്പൂണ് മല്ലിപ്പൊടി , എന്നിവ ചേര്ത്ത് വഴറ്റുക.നന്നായി വഴണ്ടാല് സവാള അരച്ചത് ചേര്ത്ത് വഴറ്റുക,ഇനി റ്റൊമാറ്റോ പ്യുരി ചേര്ത്ത് ഇളക്കുക, റ്റൊമാറ്റോ സോസ് കൂടി ചേര്ത്ത് വഴറ്റുക..ഈ സമയം പാകത്തിന് ഉപ്പു ചേര്ക്കുക. ചെറിയ തീയില് അടച്ചു വെച്ച് കുറച്ചു സമയം വേവിയ്ക്കുക.
ഏകദേശം വെള്ളം വറ്റി കഴിഞ്ഞു അടപ്പ് മാറ്റി മുക്കാല് ടീസ്പൂണ് ഗരം മസാല വിതറി ചേര്ക്കുക. അണ്ടിപ്പരിപ്പ് അരച്ചത് കൂടി ചേര്ത്ത് ഇളക്കുക, അര ടീസ്പൂണ് കസൂരിമേത്തി കൂടി ചേര്ത്ത് ഇളക്കുക,ഒരു കപ്പ് ഫ്രഷ് ക്രീം കൂടി ചേര്ത്ത് നന്നായി ഇളക്കുക.വളരെ ചെറിയ തീയില് ആയിരിയ്ക്കണം.ഇനി അര സ്പൂണ് കസൂരി മേത്തി കൂടി ചേര്ത്തിളക്കി മല്ലിയില കൂടി തൂകി തീ ഓഫാക്കുക.ബട്ടര് ചിക്കന് തയ്യാര്.ചപ്പാത്തി ,പൊറോട്ട ,നാന് എന്നിവയുടെ കൂടെ കഴിയ്ക്കാ,.
ടിപ്സ്
ഈ റെസിപിയില് കൃത്രിമ നിറമൊന്നും ചേര്ത്തിട്ടില്ല,കാശ്മീരി മുളക് പൊടി ചേര്ക്കുമ്പോള് നിറം കിട്ടും.
കാശ്മീരി മുളക്പൊടിയുടെ അളവ് എരിവു അനുസരിച്ച്കൂ ട്ടാവുന്നതാണ് .ഫ്രഷ് ക്രീം ഇല്ലെങ്കില് പാല് ചേര്ക്കാം,പക്ഷെ ക്രീം ചേര്ക്കുന്നതിന്റെ അത്ര രുചി കിട്ടില്ലെന്ന് മാത്രം.
ടേസ്റ്റ് ഒന്ന് ബാലന്സ് ചെയ്യാന് ഒരു സ്പൂണ് തേന് ചേര്ക്കാം.
കസൂരി മേത്തി (dried fenugreek leaves) ആണ് ഈ ഡിഷിനു ആ പ്രത്യേക ഫ്ലേവര് കൊടുക്കുന്നത് ,അതുകൊണ്ട് അത് തീര്ച്ചയായും ചേര്ക്കണം.
No comments:
Post a Comment