chicken thoran |
ചേരുവകള്
ചിക്കന് കഷ്ണങ്ങള് (എല്ലില്ലാത്തത് ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്) - 1/2 കിലോ
സവാള (അരിഞ്ഞത്) - 2 കപ്പ്
വെളുത്തുള്ളി (അരിഞ്ഞത്) - 2 ടീസ്പൂണ്
ഇഞ്ചി കൊത്തിയരിഞ്ഞത് - 2 ടീസ്പൂണ്
പച്ചമുളക് - അരിഞ്ഞത് - 8
ചിക്കന്മസാലപൊടി - 2 ടീസ്പൂണ്
കുരുമുളക് (പൊടിച്ചത)് - 1 ടീസ്പൂണ്
കടുക് 1 ടീസ്പൂണ്
കറിവേപ്പില
തേങ്ങ തിരുമ്മിയത് 1 കപ്പ്
മല്ലിയില - 1 /2 കപ്പ്
ഉപ്പ്
എണ്ണ
ജീരകം 1 ടീസ്പൂണ്
വയണയില - ഒന്ന്
ഉഴുന്ന് പരിപ്പ് - 1 ടീസ്പൂണ്.
ചിക്കന് കഷ്ണങ്ങള് (എല്ലില്ലാത്തത് ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്) - 1/2 കിലോ
സവാള (അരിഞ്ഞത്) - 2 കപ്പ്
വെളുത്തുള്ളി (അരിഞ്ഞത്) - 2 ടീസ്പൂണ്
ഇഞ്ചി കൊത്തിയരിഞ്ഞത് - 2 ടീസ്പൂണ്
പച്ചമുളക് - അരിഞ്ഞത് - 8
ചിക്കന്മസാലപൊടി - 2 ടീസ്പൂണ്
കുരുമുളക് (പൊടിച്ചത)് - 1 ടീസ്പൂണ്
കടുക് 1 ടീസ്പൂണ്
കറിവേപ്പില
തേങ്ങ തിരുമ്മിയത് 1 കപ്പ്
മല്ലിയില - 1 /2 കപ്പ്
ഉപ്പ്
എണ്ണ
ജീരകം 1 ടീസ്പൂണ്
വയണയില - ഒന്ന്
ഉഴുന്ന് പരിപ്പ് - 1 ടീസ്പൂണ്.
പാചകം ചെയ്യുന്ന വിധം.
ഒരു കടായിയില് 3 ടീസ്പൂണ് എണ്ണയെടുത്ത് ചൂടാക്കുക. കടുക്, ജീരകം,കറിവേപ്പില, ഇഞ്ചി, ഉഴുന്ന്പരിപ്പ്, വെളുത്തുള്ളി എ്ന്നിവ ഇതിലേക്കിടുക.
ഒരു കടായിയില് 3 ടീസ്പൂണ് എണ്ണയെടുത്ത് ചൂടാക്കുക. കടുക്, ജീരകം,കറിവേപ്പില, ഇഞ്ചി, ഉഴുന്ന്പരിപ്പ്, വെളുത്തുള്ളി എ്ന്നിവ ഇതിലേക്കിടുക.
തുടര്ന്ന് പച്ചമുളകും സവാളയും ചേര്ക്കുക, നന്നായി ഇളക്കി അല്പ്പം കഴിഞ്ഞ് ഇതിലേക്കിട്ട് ചിക്കന് ഇടുക. ചെറുതായി ഇളക്കി പരസ്പരം ചേര്കണം. ചിക്കന് മസാല, കുരു മുളകു പൊടി, മഞ്ഞള് പൊടി എന്നിവ ഇതിലേക്കിട്ട് മി്ക്സ് ചെയ്യണം.
ഇതിലേക്ക് 2 കപ്പ് വെള്ളം ഒഴിക്കുക. പാത്രം അടച്ച് വേവിക്കുക. വെള്ളം വറ്റുമ്പോള് തേങ്ങ തിരുമ്മിയത് ഇടുക. അല്പനേരം കൂടി പാകം ചെയ്യുക. അരിഞ്ഞ മല്ലിയില കൂടിയിട്ട് ഇളക്കുക. രുചികരമായ ചിക്കന് തോരന് തയ്യാര്.
No comments:
Post a Comment