ചേരുവകള്
കോഴി ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കിയത് 1 കിലോ
തൈര് 1 കപ്പ്
പച്ചമസാല 2 റ്റീസ്പൂണ്
* ഉള്ളി 1/4 കിലോ
* ഇഞ്ചി 4 വിരല് നീളത്തില്
* വെളുത്തുള്ളി 15 അല്ലി
* പച്ചമുളക് 3
* കറിവേപ്പില 2 തണ്ട്
മല്ലിപ്പൊടി 2 റ്റീസ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി 1 റ്റീസ്പൂണ്
തേങ്ങാപ്പാല് - അത്യാവശ്യം വലിയ തേങ്ങയുടെ ഒന്നും രണ്ടും പാല് (വെവ്വേറേ)
കഷ്ണിച്ച കോഴി, തൈരും 1 സ്പൂണ് മസാലക്കൂട്ടും അല്പം ഉപ്പും ചേര്ത്തിളക്കി അഞ്ച് മണിക്കൂറെങ്കിലും ഫ്രിഡ്ജില് വയ്ക്കുക.
സാധാരണ കോഴി വറുക്കുമ്പോലെ വറുത്തെടുക്കുക.
ചട്ടിയില് എണ്ണ ചൂടായാല് * എല്ലാം വരട്ടുക.
ഉള്ളി സ്വര്ണ്ണനിറമാകുമ്പോള്, മസാലയും മഞ്ഞള്പൊടിയും, ഓരൊ റ്റീസ്പൂണ് ചേര്ക്കുക. കരിഞ്ഞു പോകാതെ ശ്രദ്ധിക്കുക. ഇതിലേക്ക് വറുത്തെടുത്ത കഷണങ്ങളും രണ്ടാം പാലും അല്പ്പം ഉപ്പും ചേര്ത്ത് അടച്ചുവയ്ക്കുക.നല്ലോണ്ണം വറ്റിക്കഴിഞ്ഞാല് ഒന്നാം പാല് ചേര്ക്കുക, തിളയ്ക്കുമ്മുന്പ് തീ കെടുത്തുക. ചൂട് ദോശയോടൊപ്പം സേവിക്കാം.
(ഈ കറിയില് കൊഴുപ്പ് വളരെ കൂടുതലുണ്ട് -ശ്രദ്ധിച്ച് കഴിക്കുക)
കോഴി ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കിയത് 1 കിലോ
തൈര് 1 കപ്പ്
പച്ചമസാല 2 റ്റീസ്പൂണ്
* ഉള്ളി 1/4 കിലോ
* ഇഞ്ചി 4 വിരല് നീളത്തില്
* വെളുത്തുള്ളി 15 അല്ലി
* പച്ചമുളക് 3
* കറിവേപ്പില 2 തണ്ട്
മല്ലിപ്പൊടി 2 റ്റീസ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പ്പൊടി 1 റ്റീസ്പൂണ്
തേങ്ങാപ്പാല് - അത്യാവശ്യം വലിയ തേങ്ങയുടെ ഒന്നും രണ്ടും പാല് (വെവ്വേറേ)
കഷ്ണിച്ച കോഴി, തൈരും 1 സ്പൂണ് മസാലക്കൂട്ടും അല്പം ഉപ്പും ചേര്ത്തിളക്കി അഞ്ച് മണിക്കൂറെങ്കിലും ഫ്രിഡ്ജില് വയ്ക്കുക.
സാധാരണ കോഴി വറുക്കുമ്പോലെ വറുത്തെടുക്കുക.
ചട്ടിയില് എണ്ണ ചൂടായാല് * എല്ലാം വരട്ടുക.
ഉള്ളി സ്വര്ണ്ണനിറമാകുമ്പോള്, മസാലയും മഞ്ഞള്പൊടിയും, ഓരൊ റ്റീസ്പൂണ് ചേര്ക്കുക. കരിഞ്ഞു പോകാതെ ശ്രദ്ധിക്കുക. ഇതിലേക്ക് വറുത്തെടുത്ത കഷണങ്ങളും രണ്ടാം പാലും അല്പ്പം ഉപ്പും ചേര്ത്ത് അടച്ചുവയ്ക്കുക.നല്ലോണ്ണം വറ്റിക്കഴിഞ്ഞാല് ഒന്നാം പാല് ചേര്ക്കുക, തിളയ്ക്കുമ്മുന്പ് തീ കെടുത്തുക. ചൂട് ദോശയോടൊപ്പം സേവിക്കാം.
(ഈ കറിയില് കൊഴുപ്പ് വളരെ കൂടുതലുണ്ട് -ശ്രദ്ധിച്ച് കഴിക്കുക)
No comments:
Post a Comment