ചേരുവകള്
മീന് (മുള്ളില്ലാത്തത്)- 250 ഗ്രാം
തക്കാളി- 2 എണ്ണം
സവാള- 1 എണ്ണം
ഇഞ്ചി- 1 കഷ്ണം
വെളുത്തുള്ളി- 8 അല്ലി
കറിവേപ്പില- 1 തണ്ട്
കശ്മീരി മുളക്പൊടി- 1 1/2 ടേബിള് സ്പൂണ് മഞ്ഞള്പ്പൊടി- 1/4 ടീസ്പൂണ്
കടുക്- 1/2 ടീസ്പൂണ്
എണ്ണ- 3 ടേബിള്സ്പൂണ്
ഉപ്പ്- പാകത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ഒരു പാനില് എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുക് പൊട്ടിച്ചതിന് ശേഷം വെളുത്തുള്ളി, സവാള, ഇഞ്ചി, ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്ത്ത് വഴറ്റുക. ഇത് ഗോള്ഡണ് നിറമാകുമ്പോള് തീ കുറച്ച് മുളക്പൊടിയും മഞ്ഞള്പ്പൊടിയും ചേര്ത്ത് നന്നായി വഴറ്റുക. ഇതിലേക്ക് തക്കാളി, മീന്, കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേര്ത്ത് അടച്ചുവെച്ച് ചെറു തീയില് വേവിക്കുക. ഇതി വെന്ത് കഴിഞ്ഞാല് തുറന്ന് വെച്ച് വെള്ളം വറ്റുന്നത് വരെ ചെറു തീയില് വേവിക്കുക....!!!
No comments:
Post a Comment