ulli chammanthi |
വേണ്ട സാധനങ്ങള്
കുഞ്ഞുള്ളി - 15 എണ്ണം
വറ്റല് മുളക് - - 10 എണ്ണം
കറിവേപ്പില - കുറച്ചു ഇലകള്
വെളിച്ചെണ്ണ - കുറച്ച്
ഉപ്പ്- പാകത്തിന്
കുഞ്ഞുള്ളി - 15 എണ്ണം
വറ്റല് മുളക് - - 10 എണ്ണം
കറിവേപ്പില - കുറച്ചു ഇലകള്
വെളിച്ചെണ്ണ - കുറച്ച്
ഉപ്പ്- പാകത്തിന്
ഉണ്ടാക്കുന്നത് :
ആദ്യം ഒരു പാന് ചൂടാകുമ്പോള് ഒരു ടീസ്പൂണ് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് വറ്റല് മുളകും കുഞ്ഞുള്ളിയും കറി വേപ്പിലയും വഴറ്റുക.കുഞ്ഞുള്ളി നന്നായി ബ്രൌണ് നിറം ആകുന്നതു വരെ വഴറ്റണം.എന്നിട്ട് തീയു അണച്ച് ഇത് ചൂട് മാറിയതിനു ശേഷം ഒരു മിക്സറില് ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും ചേര്ത്ത് അരച്ച് എടുക്കുക...ഒരു ബൌളിലെക്ക് മാറ്റി ഉപ്പ് പാകം ആണോന്നു നോക്കി കുറച്ചു കൂടി വെളിച്ചെണ്ണ ചേര്ത്ത് എരിവു നമുക്ക് കഴിയ്ക്കുവാന് തക്ക പാകത്തില് ആക്കുക..
ആദ്യം ഒരു പാന് ചൂടാകുമ്പോള് ഒരു ടീസ്പൂണ് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് വറ്റല് മുളകും കുഞ്ഞുള്ളിയും കറി വേപ്പിലയും വഴറ്റുക.കുഞ്ഞുള്ളി നന്നായി ബ്രൌണ് നിറം ആകുന്നതു വരെ വഴറ്റണം.എന്നിട്ട് തീയു അണച്ച് ഇത് ചൂട് മാറിയതിനു ശേഷം ഒരു മിക്സറില് ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും ചേര്ത്ത് അരച്ച് എടുക്കുക...ഒരു ബൌളിലെക്ക് മാറ്റി ഉപ്പ് പാകം ആണോന്നു നോക്കി കുറച്ചു കൂടി വെളിച്ചെണ്ണ ചേര്ത്ത് എരിവു നമുക്ക് കഴിയ്ക്കുവാന് തക്ക പാകത്തില് ആക്കുക..
ചൂട് ദോശ / ഇഡ്ഡലി / അപ്പം എന്തിന്റെ കൂടെ വേണേലും കഴിയ്ക്കാം....
ഇനി വരെ ഒരു കാര്യം ചൂട് ചോറിന്റെ കൂടെ ഒരു നുള്ള് ചമ്മന്തി കൂട്ടി കഴിച്ചാല് പ്രത്യേക ഒരു രുചിയാണ്....
No comments:
Post a Comment