Tuesday, May 12, 2015

മീന്‍ വരട്ടിയത്‌

ചേരുവകള്‍
1. അയക്കൂറ- ചെറുതായി മുറിച്ചത്‌ (300 ഗ്രാം)
2. സവാള- രണ്ടെണ്ണം
3. ഇഞ്ചി- 20 ഗ്രാം
4. പച്ചമുളക്‌- 20 ഗ്രാം
5. വെളുത്തുള്ളി- 20 ഗ്രാം
6. തക്കാളി- ഒന്ന്‌
7. മുളകുപൊടി- 25 ഗ്രാം
8. മഞ്ഞള്‍പൊടി- 5 ഗ്രാം
9. കുരുമുളക്‌ പൊടി- 5 ഗ്രാം
10. മല്ലിപ്പൊടി- 15 ഗ്രാം
11. പെരുംജീരകപൊടി- 5 ഗ്രാം
12. കറിവേപ്പില- രണ്ടു തണ്ട്‌
13. വെളിച്ചെണ്ണ- ആവശ്യത്തിന്‌
14. ഉപ്പ്‌-പാകത്തിന്‌
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
ചെറുതായി മുറിച്ച മീന്‍ കുറച്ച്‌ മസാല പുരട്ടി (മല്ലിപ്പൊടി, മഞ്ഞള്‍ പൊടി, മുളകുപൊടി) വെളിച്ചെണ്ണയില്‍ വറുത്തെടുക്കുക. ഉരുളിയില്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി അരിഞ്ഞ സവാള, ഇഞ്ചി, പച്ചമുളക്‌, കറിവേപ്പില എന്നിവ നന്നായി വഴറ്റുക. അതിലേക്ക്‌ ഉപ്പ്‌, മുളകുപൊടി, മല്ലിപ്പൊടി, മഞ്ഞള്‍പൊടി, കുരുമുളക്‌ പൊടി എന്നിവ ചേര്‍ത്തിളക്കി ചെറുതായി അരിഞ്ഞ തക്കാളി ചേര്‍ത്ത്‌ വഴറ്റുക. അതിനുശേഷം വറുത്ത മീനും പെരുംജീരകപ്പൊടിയും ചേര്‍ത്ത്‌ നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക. തുടര്‍ന്ന്‌ ചൂടോടെ ഉപയോഗിക്കാം.

No comments:

Post a Comment