parippu payasam |
ചേരുവകള്.
ചെറുപയര് പരിപ്പ്-250ഗ്രാം
തേങ്ങ -2എണ്ണം
ശര്ക്കര -250ഗ്രാം
നെയ്യ് -2സ്പൂണ്
ചുക്കുപൊടി - കാല് ടീസ്പൂണ്
കശുവണ്ടി -ആവശ്യത്തിന്
ചെറുപയര് പരിപ്പ്-250ഗ്രാം
തേങ്ങ -2എണ്ണം
ശര്ക്കര -250ഗ്രാം
നെയ്യ് -2സ്പൂണ്
ചുക്കുപൊടി - കാല് ടീസ്പൂണ്
കശുവണ്ടി -ആവശ്യത്തിന്
മുന്തിരിങ്ങ -ആവശ്യത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്നവിധം.
1) ഒരു പാത്രത്തില് ചെറുപയര് പരിപ്പ് ഇളം ബ്രൌണ് നിറമാകുന്നത് വരെ വറക്കുക(ഏകദേശം 5-6മിനിട്ട്) അതിനുശേഷം നാന്നായി കഴുകിയ പരിപ്പ് തിളച്ച വെള്ളത്തില് വേവിയ്ക്കുക.
2) ശര്ക്കര വേറെ ഒരു പാത്രത്തില് കുറച്ച് വെള്ളമൊഴിച്ച് ഉരുക്കുക.
3)വെന്ത പരിപ്പിലേയ്ക്ക് ശര്ക്കരപാനി ഒഴിയ്ക്കുക.അതിന് ശേഷം തേങ്ങയുടെ രണ്ടാം പാലും,മൂന്നാം പാലും ചേര്ത്ത് കുറുകുന്നത് വരെ ഇളക്കികൊണ് ടിരിയ്ക്കുക. നെയ്യ് ചേര്ത്ത് വീണ് ടും ഇളക്കുക.
4)പായസം ആവശ്യത്തിന് കുറുകി കഴിയുമ്പോള് ഒന്നാം പാല് ചേര്ത്ത് ഇളക്കുക.ഏകദേശം 4-5 മിനിട്ട് കഴിയുമ്പോള് ജീരകപ്പൊടിയും ചേര്ത്ത് ഇളക്കിയശേഷം വാങ്ങിവയ്ക്കുക.
5)അതിനുശേഷം നെയ്യില് വറുത്ത കശുവണ്ടി,മുന്തിരിങ്ങ എന്നിവയും, ആവശ്യമെങ്കില് നെയ്യില് വറുത്ത തേങ്ങാക്കൊത്തും അല്പം ചുക്കുപൊടിയും ചേര്ത്താല് സ്വാദിഷ്ടമായ പരിപ്പുപായസം റെഡി.
1) ഒരു പാത്രത്തില് ചെറുപയര് പരിപ്പ് ഇളം ബ്രൌണ് നിറമാകുന്നത് വരെ വറക്കുക(ഏകദേശം 5-6മിനിട്ട്) അതിനുശേഷം നാന്നായി കഴുകിയ പരിപ്പ് തിളച്ച വെള്ളത്തില് വേവിയ്ക്കുക.
2) ശര്ക്കര വേറെ ഒരു പാത്രത്തില് കുറച്ച് വെള്ളമൊഴിച്ച് ഉരുക്കുക.
3)വെന്ത പരിപ്പിലേയ്ക്ക് ശര്ക്കരപാനി ഒഴിയ്ക്കുക.അതിന് ശേഷം തേങ്ങയുടെ രണ്ടാം പാലും,മൂന്നാം പാലും ചേര്ത്ത് കുറുകുന്നത് വരെ ഇളക്കികൊണ് ടിരിയ്ക്കുക. നെയ്യ് ചേര്ത്ത് വീണ് ടും ഇളക്കുക.
4)പായസം ആവശ്യത്തിന് കുറുകി കഴിയുമ്പോള് ഒന്നാം പാല് ചേര്ത്ത് ഇളക്കുക.ഏകദേശം 4-5 മിനിട്ട് കഴിയുമ്പോള് ജീരകപ്പൊടിയും ചേര്ത്ത് ഇളക്കിയശേഷം വാങ്ങിവയ്ക്കുക.
5)അതിനുശേഷം നെയ്യില് വറുത്ത കശുവണ്ടി,മുന്തിരിങ്ങ എന്നിവയും, ആവശ്യമെങ്കില് നെയ്യില് വറുത്ത തേങ്ങാക്കൊത്തും അല്പം ചുക്കുപൊടിയും ചേര്ത്താല് സ്വാദിഷ്ടമായ പരിപ്പുപായസം റെഡി.
No comments:
Post a Comment