kuzhalappam |
ചേരുവകൾ
- വറുത്ത അരിപൊടി - ഒന്നെകാൽ കപ്പ്
- കുഞ്ഞുള്ളി -8 എണ്ണം
- വെളുത്തുള്ളി -2 അല്ലി
- ജീരകം -1tsp
- തേങ്ങ( തിരുമ്മിയത്) -അര കപ്പ്
- എള്ള്(കറുപ്പ്) - 1 tbsp
- എണ്ണ
- ഉപ്പ്
കുഞ്ഞുള്ളി , വെളുത്തുള്ളി ജീരകം , 2 tbsp തേങ്ങ ഒന്നിച്ച് അരച്ച് എടുക്കുക. ഇതു തേങ്ങാപാലിൽ mix ചെയ്യുക.ആവശ്യത്തിനുള്ള ഉപ്പ് ചേർക്കുക.ഒരു ചട്ടിയിൽ അരിപൊടിയും തേങ്ങായും mixture ഉം നന്നായി ചൂടാക്കുക.എള്ളും ചേർത്ത് ആവശ്യത്തിനു തിളച്ചവെള്ളവും ചേർത്ത് കുഴച്ചെടുക്കുക.ചെറിയ ഉരുളകളാക്കി ചപ്പാത്തിപരത്തുന്നതു പോലെ പരത്തുക ശേഷം ഇതിന്റെ രണ്ടറ്റവും യോജിപ്പിച്ച് കുഴൽ രൂപത്തിലാക്കി തിളച്ച എണ്ണയിൽ വറത്തു കോരുക.
No comments:
Post a Comment