meen pathiri |
ചേരുവകള് :
1. പുഴുക്കലരി - അര കിലോ
2. തേങ്ങ ചിരകിയത് - ഒരു മുറി
അകത്തു നിറയ്ക്കുവാനുള്ള കൂട്ടിനായുള്ളത് :
3. ദശ കട്ടിയുള്ള മീന് - നാല് കഷണം
4. സവാള കൊത്തിയരിഞ്ഞത് - 200 ഗ്രാം
5. മുളകുപൊടി - ഒരു ടേബിള് സ്പൂണ്
6. എണ്ണ - വഴറ്റാന് വേണ്ടത്
7. മഞ്ഞൾപ്പൊടി - കാല് ടീ സ്പൂണ്
8. മല്ലിപ്പൊടി - ഒരു ടേബിള് സ്പൂണ്
9. ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
10. പെരുംജീരകം - ഒരു ടേബിള് സ്പൂണ്
11. ചുവന്നുള്ളി - അഞ്ച്
12. ഏലയ്ക്കാ പൊടിച്ചത് - നാല്
13. ഉപ്പ് - പാകത്തിന്.
14. പച്ചമുളക് വട്ടത്തിലരിഞ്ഞത് - അഞ്ച്
15. ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് - ഒരു കഷണം
16. വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് - ഒന്ന്
17. മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് - രണ്ട് ടേബിള് സ്പൂണ്
18. പുതിനയില അരിഞ്ഞത് - ഒരു ടേബിള് സ്പൂണ്
19. കറിവേപ്പില അരിഞ്ഞത് - രണ്ടു കതിർപ്പ്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം:-
പുഴുക്കലരി ഇളം ചൂടുവെള്ളത്തില് നാലു മണിക്കൂര് കുതിർത്ത് വെള്ളം ചേർക്കാതെ അരച്ചെടുക്കണം. മാവിന്റെ കൂടെ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവകളും അരച്ചു ചേർത്ത് വലിയ ഉരുളകളായി ഉരുട്ടി വയ്ക്കുക. മീന് കഷണങ്ങള് പാകത്തിന് മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും മുളകുപൊടിയും ഉപ്പും ചേർത്ത് അരച്ചെടുത്ത മാവിനുള്ളിൽ വയ്ച്ചു വേവിച്ചെടുക്കുക...!
No comments:
Post a Comment