- ചെമ്മീന് ( കൊഞ്ച്)- 1/2 കിലോ
- മുളക് പൊടി - 2 1/2 ടീ സ്പൂണ്
- മഞ്ഞള് പൊടി - 1/2ടീ സ്പൂണ്
- കുരുമുളക് പൊടി - 1 ടീ സ്പൂണ്
- ഇഞ്ചി അരച്ചത് - 1 1/2 ടീ സ്പൂണ്
- വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് - 1 1/2 ടീ സ്പൂണ്
- സവാള - 2 എണ്ണം നീളത്തില് കനംകുറച്ച് അറിഞ്ഞത്
- വെളിച്ചെണ്ണ - 6 സ്പൂണ്
- കറിവെപ്പില - 2 തണ്ട്
- ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധംകഴുകി വൃത്തിയാക്കിയ ചെമ്മീനില് മുളക് പൊടി ,മല്ലി പൊടി ,ഉപ്പ് , കുരുമുളക് പൊടി ,ഇഞ്ചി,വെളുത്തുള്ളി എന്നിവ പുരട്ടി 1/2 മണിക്കൂര് നേരം വെക്കുക.
ചുവടുകട്ടിയുള്ള ഒരു ചീനചട്ടിയില് എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാളയും കറിവെപ്പിലയും വയറ്റുക.
സവാള ഇളം ബ്രൗണ് നിറമാവുമ്പോള് മസാലയില് പൊതിഞ്ഞ കൊഞ്ചും ചേര്ത്ത് 5 മിനുട്ട് വയറ്റുക.
ഇനി പാത്രം അടച്ച് കൊഞ്ച് വേവിക്കുക ( ഇടയ്ക്ക് ഇളക്കി കൊടുക്കുക).
കൊഞ്ച് പാകത്തിന് വെന്ത് മസാലയില് പൊതിഞ്ഞ് പാകമാവുമ്പോള് അടുപ്പില് നിന്ന് മാറ്റുക...
ചുവടുകട്ടിയുള്ള ഒരു ചീനചട്ടിയില് എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാളയും കറിവെപ്പിലയും വയറ്റുക.
സവാള ഇളം ബ്രൗണ് നിറമാവുമ്പോള് മസാലയില് പൊതിഞ്ഞ കൊഞ്ചും ചേര്ത്ത് 5 മിനുട്ട് വയറ്റുക.
ഇനി പാത്രം അടച്ച് കൊഞ്ച് വേവിക്കുക ( ഇടയ്ക്ക് ഇളക്കി കൊടുക്കുക).
കൊഞ്ച് പാകത്തിന് വെന്ത് മസാലയില് പൊതിഞ്ഞ് പാകമാവുമ്പോള് അടുപ്പില് നിന്ന് മാറ്റുക...
No comments:
Post a Comment