kitchen secrets |
1.കടുക്, ജീരകം ഇവ പൊട്ടിക്കുമ്പോള് പാത്രം ചൂടായതിനുശേഷം മാത്രം എണ്ണ ഒഴിക്കുക. എണ്ണ ചൂടായിക്കഴിയുമ്പോള് മാത്രമേ പൊട്ടിക്കാവൂ. അല്ലെങ്കില് യഥാര്ത്ഥ രുചി ലഭിക്കില്ല.
2.പൂരി, സമോസ എന്നിവ ഉണ്ടാക്കുമ്പോള് അധികംഎണ്ണ കുടിക്കാതിരിക്കാന് ഗോതമ്പുമാവും മൈദമാവും ഒരേ അളവില് ചേര്ക്കുക.
3.ദോശയുണ്ടാക്കുമ്പോള് ഉഴുന്നിനൊപ്പം ഒന്നോ രണ്ടോ സ്പൂണ് ഉലുവ ചേര്ത്താല് സ്വാദേറും.
4.അവല് നനയ്ക്കുമ്പോള് കുറച്ച് ഇളം ചൂടുപാല് കുടഞ്ഞശേഷം തിരുമ്മിയ തേങ്ങയും പഞ്ചസാരയും ചേര്ത്ത് ഉപയോഗിച്ചാല് സ്വാദേറും.
5.മാംസവിഭവങ്ങള് വേവിക്കുമ്പോള് അടച്ചുവെച്ച് ചെറുതീയില് കൂടുതല് സമയം പാചകം ചെയ്യുക.
6.സീഫുഡുകള് തയ്യാറാക്കുമ്പോള് (മീന്, ചെമ്മീന്, കൊഞ്ച്) വിനാഗിരിയിലോ നാരങ്ങാനീരിലോ അല്പം വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞതും ചേര്ത്ത് കുറച്ചുസമയം വെച്ചതിനുശേഷം പാചകം ചെയ്താല് സീഫുഡ് അലര്ജി ഒരു പരിധിവരെ ഒഴിവാക്കാം.
7.ഇടിയപ്പത്തിനുള്ള മാവില് രണ്ടുസ്പൂണ് നല്ലെണ്ണ കൂടി ചേര്ത്താല് മാര്ദ്ദവമേറും.
8.ചൂടായ എണ്ണയില് മഞ്ഞള്പ്പൊടി, മുളകുപൊടി, മല്ലിപ്പൊടി തുടങ്ങിയവ ചേര്ക്കുമ്പോള് അല്പം വെള്ളത്തില് കുതിര്ത്ത് കുഴമ്പുപരുവത്തില് ചേര്ത്താല് കരിഞ്ഞുപോകാതെ നല്ല മണത്തോടെ ലഭിക്കും.
9 .ഉപ്പുമാവ് ഉണ്ടാക്കുമ്പോള് റവ അല്പ്പം എണ്ണ ഒഴിച്ച് ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച ശേഷം ഉണ്ടാക്കിയാല് കട്ട കെട്ടുകയില്ല
10 . പച്ചക്കറികള് പാകം ചെയ്യുമ്പോള് ഉണ്ടാവുന്ന ഗന്ധം ഒഴിവാക്കാന് ഒരു നുള്ള് സോഡാ പൊടി ചേര്ത്ത് പാചകം ചെയ്താല് മതി.
11 .അച്ചപ്പം ഉണ്ടാക്കുമ്പോള് തലേന്നോ രണ്ടു ദിവസം മുമ്പോ അച്ചു ഉപ്പുവെള്ളത്തില് മുക്കി വക്കുക .അപ്പം അച്ചില് ഒട്ടിപിടിക്കില്ല.
12 . തേങ്ങ പൊടിയായി തിരുമണമെങ്കില് തേങ്ങാമുറി അഞ്ചു മണികൂര് ഫ്രീസെറില് വച്ച ശേഷം തിരുമ്മുക
13 .മുട്ട പൊരിക്കുമ്പോള് പാനില് ഒട്ടിപിടികാതെ ഇരിക്കാന് അല്പ്പം വിനാഗിരി പുരട്ടിയാല് മതി
14 .അധികം വന്ന മോര് പുളിക്കാതെ ഇരിക്കാന് അതില് കുറച്ചു ഉപ്പും പച്ചമുളകും ഇട്ടു വച്ചാല് മതി
15 . വെളിച്ചെണ്ണ കുറച്ചു മുരിങ്ങ ഇലയോ പഴം മുറിചിട്ടതോ ഇട്ടു മൂപ്പിച്ചാല് എണ്ണയുടെ കനപ്പ് മാറും .
16 . പാല് ഉറ ഒഴിക്കാന് തൈരോ മോരോ ഇല്ലെങ്കില് നാലഞ്ചു പച്ചമുളക് ഞെട്ട് ഇട്ടു വച്ചാല് മതി
17 .ചീര വേവിക്കുമ്പോള് വെള്ളത്തില് അല്പം ഉപ്പു ചേര്ത്താല് ചീരയുടെ നിറം മാറുകയും ഇല്ല, രുചിയും കൂടും
18 .ഇറച്ചി പാചകം ചെയ്യുമ്പോള് വെളുത്തുള്ളി കൂടുതല് ചേര്ത്താല് മണവും രുചിയും കൂടും
19. ദോശയ്ക്ക് അരിയും ഉഴുന്നും അരയ്ക്കുന്നതിനൊപ്പം ഒരു കപ്പ് ചോറു കൂടി അരച്ചുചേര്ത്താല് നല്ല മയം കിട്ടും.
20. പഞ്ചസാരപാനിയുണ്ടാക്കുമ്പോള് ഒരു സ്പൂണ് നാരങ്ങാനീര് കൂട്ടിച്ചേര്ത്താല് കട്ടിയാവുകയില്ല
21. ഉരുളക്കിഴങ്ങില് കളപൊട്ടുന്നത് തടയാന് ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഇട്ട് വയ്ക്കുന്ന പാത്രത്തില് ഒരു ആപ്പിള് വച്ചാല് മതി
22. അച്ചാറിന്റെ അവസാനം വരുന്ന അരപ്പ് അല്പം ചൂട് വെള്ളത്തില് കലക്കിയെടുക്കുക. ചിരവിയ തേങ്ങ ഈ വെള്ളം ഒഴിച്ച് അരച്ചെടുത്താല് രുചികരമായ ചമ്മന്തി തയ്യാര്.
23. രാവിലെ തയ്യാറാക്കിയ ഉപ്പുമാവില് ഒരു സ്പൂണ് അരിമാവ് കൂടി ചേര്ത്ത് എണ്ണയില് പൊരിച്ചെടുത്താല് സ്വാദേറും റവവട റെഡി.
24. നല്ല മൃദുവായ പൂരി ഉണ്ടാക്കുവാന് 100 ഗ്രാം ഗോതമ്പ് പൊടിക്ക് ഒരു ടേബിള് സ്പൂണ് സേമിയ തരുതരുപ്പായി പൊടിച്ചത് എന്ന ക്രമത്തില് ചേര്ത്താല് മതി.
25. കണ്ണാടിപ്പാത്രങ്ങള് കഴുകുന്ന വെള്ളത്തില് അല്പം വിനാഗിരി ചേര്ത്താല് അവ വെട്ടിത്തിളങ്ങും.
26. ഗ്രീന് ചട്ണി തയ്യാറാക്കുമ്പോള് തൈര് ചേര്ക്കുന്നതിന് പകരം നാരങ്ങാനീര് ചേര്ത്താല് ഗ്രീന്ചട്ണിക്ക് രുചിയേറും. ചട്ണിക്ക് നിറവ്യത്യാസം ഉണ്ടാവുകയുമില്ല.
27. ഓംലെറ്റ് ഉണ്ടാക്കുമ്പോള് അല്പം പൊടിച്ച പഞ്ചസാരയോ ചോളപ്പൊടിയോ ചേര്ത്താല് ഓംലെറ്റിന് നല്ല മയമുണ്ടായിരിക്കും
No comments:
Post a Comment