വൻപയർ - 50 ഗ്രാം
മത്തങ്ങ - 250ഗ്രാം
തേങ്ങ - 60ഗ്രാം
ജീരകം -ഒരു ടീസ്പൂണ്
മുളകുപൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പൊിടി - അര ടീസ്പൂണ്
വെളിച്ചെണ്ണ - രണ്ടു ടീസ്പൂണ്
വറ്റല് മുളക് - രണ്ടെണ്ണം
ചുവന്നുള്ളി - ഒന്ന്
കടുക്, ഉപ്പ് കറിവേപ്പില പാകത്തിന്
വൻപയർ ഇരട്ടി വെള്ളം ചേര്ത്ത്ന വേവിക്കാന് വക്കുക. പകുതി വേവായാല് മത്തങ്ങ അരിഞ്ഞതും മഞ്ഞള് പൊടിയും മുളക് പൊടിയും ചേര്ക്കു ക. വെന്തു കഴിയുമ്പോള് തേങ്ങയില് മുക്കാല് പങ്കും ജീരകവും കറിവേപ്പിലയും ചേര്ത്ത്ത തിളപ്പിക്കുക. എണ്ണ കടുക് തളിച്ച് ബാക്കി തേങ്ങയും ചുവക്കെ വറുത്തു ചേര്ക്കു ക.
-------------------------- -------------------------- ---------
എരിശ്ശേരി
മത്തങ്ങ-വന്പ-യര് എരിശ്ശേരിക്കായി ആദ്യം കുതിര്ത്ത് വെച്ച വന്പങയര് മഞ്ഞള്പ്പൊ-ടി , ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്ത്ത് കുക്കറില് വേവാന് വയ്ക്കുക. വെളുത്തുള്ളി,ജീരകം,പച്ചമുള ക്,കുരുമുളക്പൊടി,മഞ്ഞള്പ്പ ൊൊടി,ഉപ്പ് എന്നിവ തേങ്ങയോടൊപ്പം ചേര്ത്ത് നന്നായി അരച്ചെടുക്കുക. വന്പിയര് പകുതി വേവാകുമ്പോള് മത്തങ്ങ ചെറുതായി മുറിച്ചത് കൂടി കുക്കറില് ചേര്ത്ത് രണ്ട് വിസില് വരുന്നതുവരെ വേവിക്കുക. വെന്ത് കഴിഞ്ഞാല് മത്തങ്ങ നന്നായി ഉടയ്ക്കുക. അതിനു ശേഷം അരപ്പ് ചേര്ത്ത്് ഇളക്കുക. ചെറിയ ഉള്ളി, കടുക്, വറ്റല്മുവളക്, കറിവേപ്പില എന്നിവയും കുറച്ച് തേങ്ങാക്കൊത്തും ചേര്ത്ത് വറത്തിടുക.
—മത്തങ്ങ - 250ഗ്രാം
തേങ്ങ - 60ഗ്രാം
ജീരകം -ഒരു ടീസ്പൂണ്
മുളകുപൊടി - ഒരു ടീസ്പൂണ്
മഞ്ഞള്പൊിടി - അര ടീസ്പൂണ്
വെളിച്ചെണ്ണ - രണ്ടു ടീസ്പൂണ്
വറ്റല് മുളക് - രണ്ടെണ്ണം
ചുവന്നുള്ളി - ഒന്ന്
കടുക്, ഉപ്പ് കറിവേപ്പില പാകത്തിന്
വൻപയർ ഇരട്ടി വെള്ളം ചേര്ത്ത്ന വേവിക്കാന് വക്കുക. പകുതി വേവായാല് മത്തങ്ങ അരിഞ്ഞതും മഞ്ഞള് പൊടിയും മുളക് പൊടിയും ചേര്ക്കു ക. വെന്തു കഴിയുമ്പോള് തേങ്ങയില് മുക്കാല് പങ്കും ജീരകവും കറിവേപ്പിലയും ചേര്ത്ത്ത തിളപ്പിക്കുക. എണ്ണ കടുക് തളിച്ച് ബാക്കി തേങ്ങയും ചുവക്കെ വറുത്തു ചേര്ക്കു ക.
--------------------------
എരിശ്ശേരി
മത്തങ്ങ-വന്പ-യര് എരിശ്ശേരിക്കായി ആദ്യം കുതിര്ത്ത് വെച്ച വന്പങയര് മഞ്ഞള്പ്പൊ-ടി , ഉപ്പ് എന്നിവ ചേര്ത്ത് കുക്കറില് വേവാന് വയ്ക്കുക. വെളുത്തുള്ളി,ജീരകം,പച്ചമുള
No comments:
Post a Comment